Cẩm Nang Du Học

Những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc ở Du học Kims

Tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học, đặc biệt bạn trẻ nào du học Hàn Quốc đều biết chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khá nhiều. Tuy nhiên “nhập gia tùy tục”, đi đến bất cứ nơi nào bạn cũng phải tìm hiểu kỹ càng về điều kiện nhập học, tài chính, hồ sơ nhập học và cả văn hóa nước đó nữa. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, du học Kims xin cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích dưới đây:

Làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học

ptb-jisun-cafe-bts3

Để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều chọn cách vừa học, vừa làm. Không giống như những chương trình thực tập hưởng lương khác, học viên ở Hàn quốc có thể tự làm thêm
Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như bây giờ nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Do đó mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng học sinh du học của Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều đứng thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Hàn Quốc học tập. Do đó nhu cầu làm thêm trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vì vậy hãy đến với Viện Du học Kims của chúng tôi các bạn có thể được tư vấn về vấn đề học tập, cũng như vấn đề làm thêm ở xứ sở Kim Chi. Viện du hoc kims của chúng tôi sẽ lo tất các các giấy tờ, visa cho các bạn nhanh chóng và uy tín.Ngoài ra còn giới thiệu việc làm cho các bạn khi học tập tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc

  1. Cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết.
  • Hộ chiếu
  • Tờ khai visa
  • Cam kết bảo lãnh tài chính
  • giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

 

THỦ TỤC CẤP HỌC BỔNG

  • Học tiếng hàn trong 1 năm, các bạn sẽ lấy được bằng TOPIK 3,4,5. Tùy vào trường sẽ căn cứ vào năng lực TOPIK CỦA CÁC BẠN ĐỂ CẤP HỌC BỖNG TỪ 30 % ĐẾN 100 %  trong quá trình học lên đai học. Và từ 2 năm trường sẽ xét kết quả học tập của năm nhất để tiếp tục cấp học bổng cho du học sinh
  • Thực sự giành được học bổng không khó, các bạn chỉ cần chuyên cần đi học, không nên nghỉ học dù 1 buổi, chăm chỉ học là sẽ nhận được học bổng của trường.

Chỗ ở, đi lại và kinh nghiệm du học Hàn Quốc

ebt9

Ở mỗi trường ĐH đều có kí túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong KTX của trường thì phải đăng kí sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Deagu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Những lưu ý cần biết khi đi máy bay

20160531_201216

  •  Những vật dụng cần chuẩn bị :

Du học Kim lưu ý với các bạn nên mang theo

– Hộ chiếu, chứng minh, vé máy bay, 5 hình phông trắng (tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan)

– Áo theo mùa, giày dép, vớ, đồ lót, đồ dùng cá nhân (kem đánh răng, bàn chải, dao cạo râu, khăn mặt …)

  •  Những điều đặc biệt cần lưu ý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc:

– Không mang theo trái cây tươi, các loại thịt và các loại cá khô có mùi,  những đồ cấm (chất lỏng, vât bằng kim loại …) nếu mang theo sẽ bị phạt tiền 200$ (hai trăm đô la Mỹ)