du học hàn quốc ngành công nghê thông tin

Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Nên Không?

Hàn Quốc sở hữu nhiều tập đoàn công nghệ hiện đại top đầu tại châu Á như Samsung, LG,.. Chính vì vậy được du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại là mong muốn của bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định đó thì đừng bỏ qua bài viết này.

Du Học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là một trong những thế mạnh của giáo dục Hàn Quốc

1. Nên chọn Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

1.1. Chất lượng giảng dạy chuyên ngành tốt và cơ sở vật chất tiên tiến
Hiện nay, tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu khu vực châu Á, chương trình học thực tiễn và bắt kịp với xu hướng. Đội ngũ giảng dạy trong các trường đại học thường là chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Phần mềm máy tính nên chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Không những vậy, sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực hành trong trường và thực tập tại các tập đoàn, công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc.

1.2. Cơ hội việc làm tại Việt Nam và Hàn Quốc
Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất rộng mở vì đây đều là ngành mà cả hai nước chú trọng. Hơn nữa khi học ngành này tại Hàn vừa là cơ hội trau dồi kiến thức thực tế, vừa đem lại cho các bạn công việc hứa hẹn thăng tiến và nguồn thu nhập hấp dẫn.

  • Ngành Kỹ thuật phần mềm, các vị trí phù hợp: Lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, Kiểm thử phần mềm, Đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật vẫn thiếu rất nhiều ở cả Việt Nam và Hàn.
  • Đối với ngành Thiết kế đồ họa, các bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, các công ty về game, các studio ảnh,…
  • Với ngành Mạng máy tính, các doanh nghiệp luôn cần tuyển dụng thường xuyên để triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành kỹ sư cầu nối mạng lưới tại các tập đoàn lớn hay các công ty nước ngoài,…
  • Ngành An toàn thông tin: kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin,… và nhiều ngành nghề khác liên quan cho bạn tha hồ thử sức.

Hơn thế nữa, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư ngày càng mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm khi bạn trở về Việt Nam cũng rất cao. Tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ trở nên vô cùng giá trị, cùng với vốn tiếng Hàn thành thạo sẽ là một điểm cộng cực lớn cho bạn.

2. Tìm hiểu một số trường Du học Hàn quốc ngành công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc
2.1. Đại học Sungkyunkwan
Đầu tiên phải nói tới Sungkyunkwan University – trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc. Đây là trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc. Bên cạnh ngành công nghệ thông tin trường còn cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác để đáp ứng nhu cầu của các sinh viên theo học tại ngôi trường này.

2.2. Đại học Kaist
Thứ hai là Kaist University – viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Trường KAIST là đơn vị nghiên cứu và phát triển công nghệ mới được thành lập tại Hàn Quốc. Với việc cung cấp nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh cho chuyên ngành Công nghệ thông tin nói riêng và một số chuyên ngành khác mà đây là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

2.3. Đại học SeoulTech
Không thể không nhắc tới, SeoulTech University – Đại học khoa học và công nghệ Seoul khi nhắc tới việc đào tạo ngành công nghệ thông tin. Seoul Tech xếp hạng thứ 3 trong 25 trường thành viên của Đại học Seoul. Trường gồm 6 viện với 32 khoa khác nhau và cung cấp nhiều chương trình học bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.

2.4. Đại học khoa học và công nghệ Pohang
Cuối cùng nhưng không kém phần được ưa thích, Postech University – Đại học khoa học và công nghệ Pohang. trường là cung cấp một số khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh cho nhiều môn học như Toán học, Cơ khí, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện cũng như nhiều tiện ích khác cho các sinh viên quốc tế.

Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hơn các nước ở Châu Á khác. Bên cạnh đó chất lượng đào tạo cũng được xếp vào top đầu châu Á.

3. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có khó không?
Nhiều bạn thường đặt câu hỏi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có khó không bởi đây là ngành học phát triển với tốc độ chóng mặt nhất là tại Hàn Quốc- một đất nước công nghiệp. Và cũng chính vì vậy nên nếu theo ngành học này bạn cần update cũng như tự trau dồi kiến thức cho bản thân một cách nhanh chóng để có thể bắt kịp với xu thế.

Môi trường du học Hàn Quốc nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng cũng đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức, liên tục thích nghi và sáng tạo không ngừng nghỉ để thích nghi. Chính vì vậy sinh viên ngành công nghệ thông tin du học Hàn Quốc sẽ rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Vì vậy nên nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin thì hãy chuẩn bị thật kĩ để đón nhận và trải nghiệm cuộc sống du học tại đây nhé.