1 Phút Để Trả Lời Tất Cả Câu Hỏi Thường Gặp Du Học Hàn Quốc

Những Câu Hỏi Thường Gặp Du Học Hàn Quốc Ngày Nào Cũng Thấy Xuất Hiện Trên Các Group

Em muốn đi du học nhưng em không biết chọn trường nào, trung tâm nào, hàn quốc màu hường không? Em muốn đi nhanh, dễ dàng, trung tâm , trường học có giới thiệu việc làm không? blalala……………..

Đã xác định đi nước ngoài : Mỹ, Nhật , Hàn……..Mục đích các bạn và gia đình đã định sẵn rồi chỉ tìm trung tâm hỗ trợ về cách chọn trường, chi phí phù hợp, tiến hành ra visa. Trung tâm du học có quản sinh bên Hàn sẽ hỗ trợ được việc làm thêm cho học sinh nhưng cũng ít. Trường học không hỗ trợ viêc làm cho học sinh trước hạn 6 tháng, có chăng biết mà không nói gì, miễn đi học đầy đủ, có một ít trường nhiệt tình hỗ trợ tìm việc cho một số học sinh khó khăn đặc biệt kỳ nghĩ.

Đi du học vì tương lai có bằng cấp để kiếm được nhiều tiền cuộc sống sung túc hơn, hạnh phúc, đổi đời đó là điều ai cũng muốn đạt được, Là điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng để đạt được kết quả cuối cùng đó đều phụ thuộc vào quyết định của bạn. bạn lựa chọn con đường dễ đi nhất, ngắn nhất, hay con đường phù hợp với mình nhất? Chỉ bạn là có thể đứa ra Quyết định chính xác nhất !

câu hỏi thường gặp du học hàn quốc

Màu hồng?

Không ở đâu hồng cả, chỉ là chưa đủ trải nghiệm cuộc sống! Học tập tại một đất nước xa lạ, dùng 1 ngôn ngữ không phải mẹ đẻ, chưa kịp thích nghi. Lúc ốm đau, không ai bênh cạnh, nhớ gia đình, không có việc làm. 1 tháng dễ dàng được 2 nghìn- 3 nghìn đô: đánh đổi cả sức khỏe để làm cả 12 tiếng xuyên suốt không kịp ăn sáng vào trường muộn ngủ gật gà mới được lương như thế, xui nữa bị cục bắt vì chưa đủ thời gian được làm hợp pháp ở xưởng. Làm thêm 1 tuần cao nhất 24 tiếng(cộng thêm với tình hình dịch COVID nên việc vô cùng hiếm). Một tháng được nhiều cũng hơn 1 nghìn USD là nhiều. Thay vào đó có thời gian học hành, ôn luyện topik để nhận học bổng lên đại học.

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ trí lực để đón đầu thử thách chưa? đầy đủ về hành trang Du học Hàn quốc chưa?

Ở nước ngoài hoàn toàn tự lập, không ai có thể làm dùm bạn , quyết định dùm cuộc sống của bạn đâu hỡi các bạn trẻ ạ. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các trường mình muốn đi du học như : học phí, ký túc xá,ăn uống, cuộc sống sinh hoạt thế nào( thông qua bạn bè, tuyền bối), có hẻo lánh không? Có việc làm thêm không? Tìm hiểu trung tâm cũng vậy có hỗ trợ học sinh lúc cần như : gia hạn visa, có việc về nước ( trừ những khi có dịch COVID là bất khả kháng, không trung tâm nào có thể giúp bạn được), lúc cần gửi tiền sang hàn quốc không mất phí, hỗ trợ hồ sơ lên đại học, thủ tục chuyển trường miễn phí …….

Và quan trọng nhất chất lượng dạy học của trường, sự nhiệt tình của giáo viên, và chế độ học bổng lên chuyên ngành cho sinh viên của trường, trường có tạo điều kiện cho học sinh gia hạn visa không?Gia đình có kinh tế khá thì chọn trường ở vùng thành phố nhộn nhịp, sinh hoạt phí và học phí sẽ cao hơn, chọn trường đảm bảo visa bằng ký quỹ 10.000 đô ,cấp visa code .

Khi trường cho học tiếng nhiều ,các bạn sẽ có khả năng tiếng tốt để giao tiếp và đi làm thêm hợp pháp sau 6 tháng, lên chuyên ngành nhận học bổng học ký đầu từ 30% -70% theo trình topik.

Các bạn muốn tìm những trường có chương trình học nhẹ nhàng thì vô cùng khó.

Kinh tế không khá, muốn học ở trường chất lượng thì nên chọn trường chứng nhận( hay gọi là top 2) là trường có học phí thấp khi học đại học, không ký quỹ (đóng băng 10.000 đô trong 1 năm ở ngân hàng hàn quốc shinhan, worri).

Vì là trường chứng nhận, công lập nên đại sứ quán , lãnh sự quán cấp visa dễ thở không khó như trường thường trước kia.

Du Học Hàn Quốc không phải cứ TOP 1% là tốt nhất !

Trường visa code (trường top 1%) không hẳn là trường chuẩn, tốt. Các bạn nên hiểu đơn giản rằng đây chỉ là các trường có ít học sinh bỏ học, sống ngoài vòng Pháp luật, tỷ lệ trốn dưới 1% gọi là top 1%(cũng có thể do các trường đó trước đây rất hiếm khi nhận học sinh nước ngoài học ngôn ngữ, hoặc trường chưa bao giờ đào tạo ngôn ngữ cho học sinh nước ngoài).

Đặc biệt là thời điểm hiện tại KHI CÁC TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG DẠY TIẾNG TỐT ĐÃ RỚT TOP VÌ TỶ LỆ TRỐN CAO.

Không phải top 1 là tốt nhất và phù hợp với tất cả học sinh. Trường top 1 hiện nay ngoài 1 số trường có tiếng từ trước giờ còn có các trường là cao đẳng, học viện đào tạo cao học mới lên top, ở vùng khá hẻo lánh.Tốt nhất các bạn hãy học tiếng thật tốt có thể để có thể xin visa chắc chắn, không cần là trường top, học phí cao. Chi phí tiết kiệm nhất để sang Hàn Quốc các bạn hãy thi topik 3 trở lên rồi xin học chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng, sẽ được hưởng học bổng học phí từ 30% học kỳ đầu, đại học sẽ không bắt buộc phải ký quỹ 10.000 USD như hệ học tiếng, đồng thời visa từ 1- 2 năm mới gia hạn, có topik 4 làm việc ở công ty sản xuất được, thời gian làm việc nhiều để trang trải việc học.

Trên đây là vài chia sẻ của KIMS về các câu hỏi thường gặp khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về DU HỌC HÀN QUỐC cũng như trả lời chung cho các câu hỏi gặp hàng ngày trên các nhóm về Du Học Hàn Quốc.