Du Học Ngành Make Up Tại Hàn Quốc

Đam Mê Theo Đuổi Du Học Ngành Make Up ? Tại Sao Không ?

Ngày nay, khi con người chúng ta đã dần có cuộc sống đầy đủ, kèm theo đó là nhu cầu làm đẹp và sức khoẻ ngày càng được quan tâm hơn. Ở nước ta hiện nay, trong các thành phố lớn và nhỏ đã mọc ra rất nhiều salon và spa, có thể thấy nước ta cũng đang dần hội nhập với quốc tế để đáp ứng tốt các nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người.

Ngoài ra, thế giới giải trí, showbiz tại VN ngày cạn thu hẹp khoảng cách so với sự phát triển của nhiều nước lớn trên thế giới. Đây cũng là cánh đồng màu mỡ để bạn tạo dựng một sự nghiệp có thể nói là đủ đồ sộ nếu bạn đam mê thực sự với ngành học này.

Hiện nay nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo đang hướng mắt nhìn về ngành chuyên viên trang điểm, một ngành học đang hot hiện nay. Không hẳn thế có rất nhiều bạn còn nuôi ước muốn được ra nước ngoài du học về ngành này, vậy bạn sẽ học ở đâu? và học như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn thêm một ít thông tin về chuyên ngành này.

Du học ngành make up

Vì sao nên chọn Make Up?

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao trong thời gian mấy năm trở lại đây. Các tiệc cưới, du lịch, event diễn ra với mật độ cao. Đó là một điểm sáng để các bạn hướng mình theo con đường make up, đồng thời với ngành này có thu nhập cũng nằm ở mức cao, thời gian làm việc linh động. Nếu bạn là những chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp thì cơ hội gặp được những ngôi sao lớn.

Nhưng hiện nay ở Việt Nam có rất ít trung tâm đào tạo về ngành này, có một số ít trường đưa vào đào tạo chuyên ngành này nhưng cũng không chuyên sâu cho lắm. Nhiều bạn đang phân vân không biết nên theo học ở đâu, nếu các bạn có điều kiện thì nên theo du học ngành chuyên viên trang điểm tại Hàn Quốc, ở đây nó được đào tạo với phương thức chính quy, có văn bằng chứng chỉ hẳn hoi, ngoài ra nó còn được đào tạo ở các trường đại học lớn và nổi tiếng nên các bạn cứ yên tâm mà theo học.
Không phải đơn giản mà người ta dành hẳn cho những người làm ngành nghề này với chức vị là “Artist”. Bạn là một nghệ sĩ thực thụ nếu đạt đến độ chín mùi và thạo nghề, được nhiều người yêu thích. . .

Quá trình đào tạo tại Hàn Quốc

– Được các chuyên gia về sắc đẹp giảng dạy, đầu tiên là hướng dẫn bạn cách chăm sóc da, tạo mẫu tóc và cách làm đẹp.
– Hiện nay có một số trường đã áp dụng công nghệ 3D và dạy. góp phần làm tăng khả năng sáng tạo của sinh viên và cũng như tăng khả năng thực hành.
– Ở trường thường tổ chức các hoạt động chăm sóc sắc đẹp để giúp sinh viên thể hiện tài năng của mình.

Ưu điểm khi du học tại Hàn Quốc

Một trong những lợi ích đầu tiên khi học make up ở Hàn Quốc là có thể tiếp thu những kiến thức về thẩm mỹ một cách chuyên nghiệp. Trong khi Việt Nam có rất ít trường đại học đào tạo chuyên ngành make up này một cách chính quy, việc học trang điểm chỉ được xem như là một hình thức học nghề, thì ở Hàn Quốc hiện nay dã đưa ngành này vào đào tạo chính quy, nó được giảng dạy như những chuyên ngành khác, có bằng cấp và chứng chỉ hẳn hoi. Ở đây có một số trường tiêu biểu như: Du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee là tốt nhất, Đại học Sejong, Đại học Sungshin…

Học Make Up tại đại học Sungshin

Nắm bắt được xe hướng của giới trẻ Hàn Quốc và thế giới, trường đại học Sungshin quyết định mở ra đào tạo chuyên ngành chuyên viên trang điểm. Định hướng chuyên ngành này của trường là phấn đấu để tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành.

Đại học Sungshin là trường tư được xây dựng ở Seongbuk trực thuộc thủ đô Seoul Hàn Quốc. Trường được tiến sỹ Lee Sook đứng ra thành lập và xây dựng vào năm 1936. Từ khoảng thời gian đó cho đến nay trường lúc nào cũng giữ thứ hạng cao trong top các trường đại học quốc gia Hàn Quốc.

Đại học Sungshin hiện đang đào tạo khoảng 35 ngành, số sinh viên theo học tại trường này đạt con số hơn 14.000 sinh viên( Kể cả sinh viên du học).

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội, trường đại học Sungshin đã quyết định thành lập chuyên ngành chuyên viên trang điểm(make up). Với tiêu chí là đào tạo ra những chuyên viên trang điểm để góp phần làm cho ngành này có sự phát triển vượt bậc. Khi học ở đây bạn sẽ được giảng dạy về cả lý thuyết lẫn thực hành chuyên môn, bên cạnh đó bạn còn được tư vấn thêm về ” con mắt thẩm mỹ”.

Phần nhập môn cơ bản như: chăm sóc da, chăm sóc tóc, và trang điểm cũng được những giảng viên(chuyên viên trang điểm) đào tạo một cách bày bản. Không những vậy bạn còn được trainning về các kỹ năng mềm như: cách tư vấn khách hàng, cách quản lý…

Cơ hội việc làm Make up

Khi theo du học tại Hàn Quốc thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất cao, bạn thậm chí có thể có việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu như bạn là một người năng động, thích tìm hiểu và tiếp thu cái mới. Các cửa hàng mỹ phẩm, salon, spa luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều phương hướng để lựa chọn về cách làm việc như:

– Part- time: Thời gian linh động dành cho những bạn không thích sự gò bó khi làm việc tại các cửa hàng hay spa… bạn có thể nhận make up người mẫu cho các sự kiện, make up đám tiệc, hoặclà mở các khóa học dạy make up cho những người mới chập chững bước chân vào ngành này.
– Full- time: Nếu bạn muốn có công việc ổn định và lâu dài thì nên tìm đến các công ty, salon, spa, đoàn làm phim, showbiz. . .

Cả hai cách chọn lựa trên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, part-time thì sẽ rất khó khăn trong việc tạo dựng nên mối quan hệ với khách hàng, full-time thì gò bó về thời gian, bạn sẽ không còn nhiều thời gian để chăm lo cho bản thân mình và cũng như làm các việc làm khác.
Rất nhiều các chuyên viên trang điểm khi theo học tại Hàn Quốc trở về đều muốn tiếp tục đi theo con đường họ đã chọn và cống hiến hết mình vì nó. Bạn cần có đam mê với nghề vì đây là điều kiện tiên quyết dẫn đến con đường thành công.

Make up có thể xuất hiện khắp mọi nơi, nhưng đâu phải người nào cũng biết trang điểm hoặc nếu có biết nhưng không có mắt thẩm mỹ thì cũng không làm được gì, điều này cho thấy ngành trang điểm đang là một thị trường tiềm năng ngay từ bây giờ và đến sau này. Điều này sẽ càng tốt hơn nếu bạn là một sinh viên du học về chuyên ngành này, bạn sẽ được cập nhật tất cả những gì mới nhất, đẹp nhất trên thị trường hiện nay.