Cơ hội việc làm Du học hàn quốc

Cơ Hội Việc Làm – Du học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Không

Nền giáo dục Hàn Quốc, ngày càng phát triển và đi lên một cách bền vững. Chính vì thế, đi du học Hàn Quốc là lựa chọn cho phần đông các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Một nền giáo dục được xây dựng bài bản và đầu tư hàng đầu Châu Á sẽ tạo nên định hướng cuộc sống tốt. Sau khi đã tốt nghiệp và bạn muốn kiếm một cơ hội việc làm Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không thì điều đầu tiên mà bạn cần phải có đó là phải có được visa lao động được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc. Qua đây là một vài lời khuyên nhằm giúp cho bạn có nhiều cơ hội để có thể thành công cao hơn trong các doanh nghiệp tại Hàn Quốc mà bạn muốn ứng tuyển vào làm việc.

Tổng quan về thị trường việc làm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có thị trường làm việc năng động và cởi mở

Quốc gia này đang trở thành miền đất hứa cho các người dân lao động khắp nơi trên thế giới với sự phát triển không ngừng của nên kinh tế, cùng với đó là đa dạng các ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện tử, thiết bị di động, hóa học, đóng tàu, thiết bị bán dẫn,…
 Bạn có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc
Các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc mà bạn có thể xin vào làm việc phải kể đến như: Daewoo, SamSung, Hyndai, Schroders, BP, ExxonMobil, Korea Aerospace Industries,… nếu như bạn không thể xin vào các tập đoàn lớn thì có thể xin vào các công ty nhỏ hơn chẳng hạn. Hãy nhớ rằng, không phải nhất thiết bạn mới ra trường là làm việc tại các tập đoàn lớn, họ sẽ khó chấp nhận những nhân viên mới không có trong mình kinh nghiệm nào. Chính vì vậy bạn nên làm việc tại những công ty vừa và nhỏ để lấy cho mình vốn kinh nghiệm nhất định để có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn hay công ty cao hơn. 
 Giờ làm việc trung bình thấp
So với nước Nhật Bản thì số giờ làm tại Hàn Quốc tương đối dễ chịu hơn rất nhiều. Giờ làm trung bình tại Hàn Quốc là 40h/tuần, 8h/ngày. Nhưng theo số liệu thông kê gần đây, những người lao động sẵn sàng làm thêm giờ trong một ngày để có thể tăng thêm thu nhập hoặc là không phải đánh mất cơ hội thăng tiến của bản thân. 

Ngày nghỉ lễ: nghỉ lễ 15 ngày/năm

Thuế thu nhập bình quân đầu người: Thuế thu nhập cá nhân của mỗi người dao động từ 6% đến 38% du học sinh làm việc Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học
Bạn muốn có việc làm tốt tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp chương trình Du Học Hàn Quốc:
Theo một vài nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp trên thế giới. Điều mà làm cho Hàn Quốc luôn duy trì được tỉ lệ thất nghiệp như thế cũng chính là việc chú trọng vào các chính sách hỗ trợ, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế được làm việc cũng như là chất lượng đầu ra tại các trường đại học để góp phần cống hiến cho thị trường việc làm tại Hàn Quốc tốt hơn nữa.
    + Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên, kĩ sư
    + Sở hữu visa cho giáo sư
    + Sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học tại Hàn Quốc Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một việc làm tốt, không chỉ trang trải cho cuộc sống mà còn tích lũy sau này thi hãy ghi nhớ các mục tiêu này nhé:     + Đầu tư trau dồi khả năng tiếng Hàn
    + Học tập thật chăm chỉ
    + Nếu được nhận ở nước ngoài, hãy kiểm tra kĩ lưỡng xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không
    + Tận dụng mọi cơ hội để tương tác với các cơ hội việc làm trong quá trình làm việc. Những mối liên hệ như vậy rất cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

Trên đây là những thông tin về thị trường lao động tại Hàn Quốc cũng như là cơ hội việc làm của sinh viên Du học Hàn Quốc sau khi ra trường.

Mong rằng các bạn sẽ chọn được hướng đi đúng cho mình và kiếm được một công việc thích hợp cho mình. Nên nhớ rằng “dục tốc bất đạt”, nên bạn hãy xem năng lực của bản thân mình rồi hãy lựa chọn công việc nhé.