Có Nên Đi Du học Hàn Quốc Vào Lúc Này?

Xu hướng đi du học tại Hàn Quốc trong những năm gần đây tăng rất cao. Nhưng đối với những bạn chưa đi bao giờ, các bạn sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi, liệu có nên đi du học Hàn Quốc? Đất nước đó có phức tạp hay không?… Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những gì chúng tôi biết về đất nước này để phần nào đó giúp các bạn đưa ra nhận định của mình là nên đi hay không đi du học ở quốc gia này.Xu hướng đi du học ở Hàn Quốc của giới trẻ trong những năm gần đây tăng rất cao. Chắc chắn trên đất nước này có rất nhiều điều tốt nên các bạn mới chọn Hàn Quốc làm điểm đến cho riêng mình. Bên cạnh đó cái gì cũng có 2 mặt, ngoài những điều tốt đó vẫn kềm theo một ít điều không dược tốt cho lắm mà chúng ta chưa biết được, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số điểm tốt và bất lợi khi bạn sang quốc gia này du học.

Một số lời khuyên dành cho các bạn có ý định du học tại Hàn Quốc

1. Những ưu điểm khi du học Hàn Quốc

Những điểm sáng khi đi du học Hàn Quốc điển hình như ta có thể tiết kiệm chi phí hơn so với đi du học ở các nước châu Âu nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém. Ngoài ra khi đi du học tại đây bạn còn có cơ hội làm thêm để phần nào trang trải cho cuộc sống.

Ngành giáo dục được người Hàn Quốc rất chú trọng, vì thế nền giáo dục của Hàn Quốc bây giờ đang giữ vị trí top đầu của châu Á. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và đầy nhiệt huyết, luôn tìm ra những cái mới trong phương pháp dạy và học nên hầu như tất cả các sinh viên đi du học từ nước này về đều cảm thấy rất hài lòng.

Bằng cấp của Hàn Quốc được thế giới đánh giá cao vì khả năng ra trường làm được việc của sinh viên là hoàn toàn tốt. Vì thế nếu bạn đã cầm trên tay một tấm bằng đại học sau khi Du học Hàn Quốc thì cơ hội việc làm của bạn gần như 100%.

Tiếng Hàn rất dễ học nên bạn không cần phải lo là sẽ học không nổi, chỉ cần vài tháng siêng năng là bạn có thể thành thạo ngôn ngữ này.

Người Hàn Quốc rất thân thiện, hòa đồng với mọi người rất giống với người dân Việt Nam chúng ta nên bạn cũng không cần phải lo lắng quá về việc thích nghi khi sang đó du học.
 a. Sức cạnh tranh về mặt giáo dục: Theo như thống kê của thế giới khi điều tra 59 quốc gia có sức cạnh tranh về giáo dục thì Du học Hàn Quốc đứng hạng thứ 29 trên toàn thế giới.

b. Được ứng dụng các công nghệ mới từ khoa học và công nghệ

– Trong hơn 150 nước được tổ chức quốc tế ITU điều tra về chỉ số phát triển ICT thì Hàn Quốc là quốc gia được xếp đầu tiên, trong đó có các ngành phát triển vượt bật như: Công nghệ thông tin, viễn thông, công nghiệp sản xuất xe và máy móc.
– Hệ thống mạng lưới viễn thông đứng top đầu thế giới, chính vì thế khi đi du học tại đây bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều công nghệ mới.

c. Là một đất nước có nền văn hóa đa dạng

– Trong khoảng 40 năm trở lại đây, Hàn Quốc có bước phát triển vượt bật về kinh tế cũng như kỹ thuật. Nhưng không vì thế mà Hàn Quốc mất đi đi nền văn hóa truyền thống dân tộc của họ, dường như sự phát triển đó là sự đúc kết giữ truyền thống dân tộc và nền văn hóa đa dạng lại với nhau.
– Chính vì vậy, khi đi du học tại đây bạn vừa được tiếp thu các kiến thức hiện đại vừa được tiếp thu nền văn hóa đa dạng của họ.
Ngoài ra thủ tục khi du học Hàn Quốc hoàn toàn đơn giản hơn so với các nước phương Tây. Khi du học ở đây bạn sẽ được hỗ trợ về rất nhiều mặt như: được giới thiệu về nơi ở, nơi sinh hoạt công cộng, được giảm giá trên tất cả các phương tiện di chuyển công cộng…

Với những điều kể trên có thể bạn sẽ nghỉ khi du học ở đây chi phí sẽ rất đắt đỏ, nhưng không phải vậy. nó còn rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác nếu bạn có ý định du học.

2. Những khuyết điểm khi sang du học Hàn Quốc

Áp lực học tập cũng như công việc: Như chúng ta đã thấy, Hàn Quốc là một đất nước rất phát triển, đặc biệt là về mặt giáo dục, chính vì thế khi theo học ở đây sẽ gây ra áp lực rất lớn.

Thường xuyên ăn những thức ăn cay nóng: Vào mùa đông khí hậu rất lạnh, chính vì điều đó mỗi khi mùa đông đến là các thức ăn cay nóng.

Vấn đề về ngôn ngữ: có rất nhiều bạn ỷ lại vào việc này nên cứ học sơ sài trước khi sang du học, khi sang đó rồi mới thấy bỡ ngỡ vì khi sang đó rất ít người có thể hiểu ngôn ngữ Việt. Chính vì thế bạn phải nên cập nhật cho mình đầy đủ các kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc trước khi bước sang du học.

Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ: Là một đất nước phát triển và có nền văn hóa cũng như ngôn ngữ dân tộc lâu đời, chính vì thế nhiều bạn không chuẩn bị trước khi sang đây đã bị bỡ ngỡ và khó tiếp thu.

3. Những điều nên làm khi đang du học Hàn quốc

Đừng quên tìm hiểu thêm những điều mới lạ ở nơi mà bạn đang theo học, nó được gọi là ” học ở nước ngoài”. Bạn nên dành nhiều thời gian của mình trong lớp học để học về văn hoá địa phương thông qua các chuyến đi giáo dục đi đến bảo tàng, cung điện, lâu đài và các di tích lịch sử khác. Đừng để bản thân quên đi cảm giác tuyệt vời khi chúng ta tiếp cận được nền văn hóa mới. Đây là những gì bạn nên làm:

– Đừng đấm mình vào lớp, hãy dành thời gian để chú ý, ghi chép, và làm tốt bài kiểm tra, và tương tự như vậy khi về nhà.
– Dành thời gian để trao đổi với giáo viên của bạn. Họ là những đại diện thực sự của văn hoá địa phương và họ có thể dạy cho bạn rất nhiều.
– Hãy tập trung trong các chuyến đi chơi văn hoá của bạn, bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội để học cái gì đó rất quan trọng và suốt đời bạn sẽ hối hận.
– Chú ý vào chuyến du lịch, nếu bạn may mắn được đi du lịch trong chương trình học tập ở nước ngoài, đừng nhắm mắt lại, thay vào đó bạn hãy lắng nghe những gì hướng dẫn viên nói, nếu cần thiết thì hãy ghi chú lại vì rất có thể nó sẽ giúp ích cho bạn sau này.
– Khi bạn đi dạo với người dân địa phương bạn hãy tận dụng chúng như một cơ hội để tìm hiểu thêm nhiều điều về thái độ và quan điểm của nền văn hoá địa phương.

– Đây là bí quyết được các bạn cựu du học sinh chia sẻ để có thể nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm thêm. Theo như chia sẽ thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là học thành thạo ngôn ngữ của họ.
– Qua đó ta nhận thây điều quan trọng nhất trước khi du học Hàn Quốc là nên tự trang bị vốn tiếng Hàn cho thành thạo. Nếu tiếng Hàn của bạn chưa được tốt thì sẽ rất kho để nhà trường giới thiệu việc làm thêm cho các bạn.
– Điều quan trọng nhất là bạn phải có tinh thần học hỏi, chịu khó tìm tòi và sáng tạo thì chắc chắn bạn sẽ thành công.