LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

Bạn có tò mò về việc đi du học Hàn Quốc? Dưới đây là những điều bạn nên biết về một trong những quốc gia độc đáo dành cho sinh viên quốc tế.

  1. Hàn Quốc là quốc gia thân thiện

Chính phủ Hàn Quốc luôn dành nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế đi du học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Năm 2015, chính phủ đã xác lập kế hoạch đón 200,000 sinh viên quốc tế đến năm 2023 và đã đạt mốc cao hơn 105,000 sinh viên những năm gần đây. Họ khuyến khích cho sinh viên làm việc bán thời gian ở Hàn Quốc, trả một khoản phí tương đương sinh viên Hàn Quốc và trao hàng tram học bổng. Chính phủ Hàn Quốc cũng hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

South-Korea-iStock

Vì nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng, tỉ lệ thất nghiệp thấp và có dịch vụ công cộng tốt như giao thông. Nếu bạn có dự định đi du học ở Hàn Quốc thì bây giờ là thời điểm thích hợp đấy!

  1. Văn hóa mang nét độc đáo

Từ làn sóng K-pop đến điện ảnh Hàn Quốc, văn hóa xứ kim chi trở thành một điểm hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Thành phố thủ đô Seoul đã phát triển thành khu đô thị nhộn nhịp với nhiều tòa nhà chọc trời và phương tiện giao thông tiên tiến, nhưng vẫn không mất đi sự quyến rũ của nét truyền thống Hàn Quốc.

1200-176008927-korean-paebaek-ceremonyCho dù bạn quyết định đi học ở đâu tại Hàn Quốc thì ẩm thực sẽ là điều thu hút bạn nhất. Bạn sẽ được ngắm nhìn những giá trị truyền thống phong phú của đất nước này, một lịch sử từ hàng nghìn năm trước. Hơn nữa, vì hệ thống phương tiện giao thông phát triển trên cả nước nên bạn có thể dễ dàng đi lại giữa các thành phố lân cận và những làng miền núi, hoặc thậm chí đến cả những hòn đảo núi lửa. Cơ hội ở Hàn Quốc là vô tận.

  1. Trường đại học mang tầm cỡ quốc tế

Ba trường đại lớn dành cho sinh viên Hàn Quốc gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei luôn cung cấp những chương trình học vững chắc và tạo ra tỉ lệ sinh viên có việc làm cao sau tốt nghiệp. Những trường này đều nhận được nhiều sự công nhận từ các nền giáo dục trên thế giới, như nhiều trường đại học khác được tìm kiếm sau đó như Viện Khoa học Kỹ thuật Cao cấp Hàn Quốc và Đại học Sung Kyunkwan.

Bên cạnh đó, những trường đại học ở các khu vực lân cận khác dần mọc lên và cũng tạo ra nhiều sự đổi mới tích cực cho nền giáo dục Hàn Quốc, như trường Đại học Baeksoek, Kung Sung, Pai Chai, v.v.

25445955_271229670071653_8593906331055787243_n

Hàn Quốc đang tập trung phát triển vào việc giáo dục đại học để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao cho nền kinh tế toàn cầu. Những trường đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm túc cho việc đào tạo – giáo dục sinh viên trong nước lẫn quốc tế, giống như một số quốc gia ở Châu Á.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *