VÌ SAO NÊN DU HỌC Ở HÀN QUỐC? (P1)

Hàn Quốc là một đất nước thú vị, nhưng nó vẫn là một trong những điểm đến ít phổ biến cho sinh viên đi trao đổi. Cho dù bạn chưa bao giờ coi Hàn Quốc là điểm đến trong năm hoặc chỉ muốn chắc chắn rằng bạn có sự quan tâm ở một quốc gia nào đó thì đây là 6 lý do bạn nên chọn du học ở Hàn Quốc làm điểm đến của mình.

  1. Nền giáo dục phát triển

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc không giống bất cứ đất nước nào. Hầu hết thanh thiếu niên Hàn Quốc đều học thêm tại trường sau giờ học, do đó không có gì ngạc nhiên khi các trường đại học Hàn Quốc nằm trong số các trường đại học tốt nhất ở Châu Á.

14874946718_23aeda69d6_b

Chất lượng giáo dục và sự cống hiến cho nền giáo dục là tuyệt đối. Theo học tại một trường đại học Hàn Quốc sẽ tạo cảm hứng cho bạn học tập chăm chỉ và cạnh tranh với các sinh viên xếp đầu bảng điểm. Nếu thấy cách tiếp cận giáo dục của đất nước bạn không đạt yêu cầu và bạn mong muốn một thách thức, Hàn Quốc chính là nơi dành cho bạn.

  1. Ngôn ngữ mang tính khoa học

Hầu hết các trường đại học đều cung cấp cho sinh viên cơ hội để tham gia một khóa học tiếng Hàn trong quá trình du học trao đổi. Từ lớp học cho người mới bắt đầu, đến lớp học cho người học nâng cao hơn nếu đã học tiếng Hàn trước đây.

language

Khả năng nói được một ngôn ngữ khác là vô giá đối với người lao động hiện nay và việc học tiếng Hàn sẽ cực kỳ có lợi cho những người dự định trở về Hàn Quốc sau khi du học trao đổi. Và nếu bạn không có cơ hội học ngoại ngữ, bạn sẽ không quá ngạc nhiên vì số tiền bạn nhận được trong công việc của mình.

  1. Chi phí sinh hoạt hợp lý

Nếu có bất cứ điều gì mà sinh viên đại học yêu thích thì đó là cơ hội để tiết kiệm một số tiền. Tham gia vào một năm học ở nước ngoài có vẻ như là một cuộc theo đuổi khá tốn kém, nhưng học tập tại Hàn Quốc thì sẽ dễ dàng hơn với nguồn tài chính của mình.

Chỗ ở, đi lại và ăn uống đều rất rẻ. Ngay cả ở Seoul, nhiều thứ được dự đoán đắt đỏ lại có thể được sinh viên thoải mái mua sắm bằng ngân sách của mình, ngay chính những người đang lo lắng về các khoản tài chính cho việc học tập ở nước ngoài. Tính đến đây thì phần làm bạn tiêu tốn nhất khi đi du học nước ngoài chính là vé máy bay qua lại của mình.

student-life

Các khu vực xung quanh trường đại học rất sôi động, điển hình là các vũ trường và câu lạc bộ, nơi sinh viên tập trung để ăn, uống và khiêu vũ. Nếu cuộc sống về đêm nhộn nhịp là một phần quan trọng trong trải nghiệm du học của bạn thì đất nước Hàn Quốc sẽ không làm bạn thất vọng.

Tiếp theo: VÌ SAO NÊN DU HỌC Ở HÀN QUỐC? (P2)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *