DAEGU – Thành Phố Thời Trang Tại Hàn Quốc – Đại Học Deagu

1. Kinh tế

Daegu là thành phố công nghiệp với những ngành sản xuất thế mạnh như dệt may, kim loại và cơ khí. Với thời tiết cận nhiệt đới ẩm, thành phố Daegu là nơi trồng các loại táo có chất lượng cao nên nhiều người vẫn thường gọi Daegu là “Apple City”. Ngoài ra, Daegu còn được mệnh danh là quê hương của SAMSUNG vì tập đoàn lừng danh này lần đầu tiên được thành lập tại đây.

2. Thành phố thời trang – Đại Học Deagu

Với nền kinh tế trọng điểm về dệt may, ngay từ những năm 90, Daegu đã rất nỗ lực để xây dựng thành phố thời trang bằng việc đẩy mạnh sản xuất trong ngành công nghiệp thời trang cũng như tổ chức các lễ hội thời trang như Daegu Fashion Fair, Preview in Daegu với sự góp mặt của đông đảo các nhà thiết kế, các tổ chức, thương hiệu về thời trang trên toàn thế giới.

3. Các lễ hội chính

Lễ hội nghi thức Nho giáo Seokjeondaeje được tổ chức tại Daegu hàng năm vào mùa thu và mùa xuân. Lễ hội Yangnyeongsi về dược liệu cũng được coi là một nét văn hóa truyền thống tại Hàn Quốc. Thời gian gần đây, với những nỗ lực trong việc thúc đẩy ngành nghệ thuật phát triển, chính quyền địa phương đã rất quan tâm và chú trọng đến ngành này. Daegu International Opera Festival, Daegu International Musical Festival và Daegu Internatonal Bodypainting Festival đều là những lễ hội rất nổi tiếng mặc dù mới được hình thành cách đây không lâu.

4. Thể thao

Năm 2007, Daegu đã vượt qua các đối thủ khác như Moscow (Nga), Brisbane (Úc) để trở thành chủ nhà của World Championships in Athletics 2011. Đây là sự kiện thể thao thứ ba được tổ chức tại Hàn Quốc sau Olympics mùa hè 1988 và FIFA World Cup 2002. Daegu cũng là chủ nhà của Summer Universiade 2003 và hàng năm  Colorful Daegu Pre-Championships Meeting được tổ chức tại thành phố Daegu xinh đẹp này. Sân vận động Daegu là tổ hợp thể thao lớn thứ 2 ở Hàn Quốc với sức chứa lên tới 66.422 chỗ ngồi.

5. Giáo dục

Theo số liệu thống kê năm 2009, có 215 trường tiểu học, 123 trường trung học cơ sở và 91 trường trung học phổ thông và trên dưới 20 trường cao đẳng, đại học tại Daegu trong đó trường Kyungpook National University (KNU) là trường đại học nổi tiếng và uy tín tại Hàn Quốc.

6. Người con của quê hương

Daegu là nơi “chôn rau cắt rốn” của rất nhiều người nổi tiếng của xứ sở kim chi như tổng thống thứ 13 Roh Tae-woo và tổng thống đương nhiệm Park Geun-hee, ngọc nữ Song Hye-kyo và các thành viên nổi tiếng của các nhóm nhạc đình đám như UEE, Kahi (After school), Key (SHINee), Jun.K (2PM)….

đại học deagu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *