Vì Sao Du Học Nghề Hàn Quốc Lại Thu Hút Nhiều Sinh Viên

Du Học Nghề Hàn Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm bởi nhiều sinh viên đến từ Việt Nam. Là một đất nước hầu như không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhưng lại có nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới. Là một nước có dân số già, nhập khẩu lao động từ nước ngoài, thế nhưng Hàn Quốc vẫn luôn chú trọng đầu tư giáo dục để tạo ra nguồn nhân lực toàn cầu, có khả năng cạnh tranh trong thời đại mới.

Có thể kể đến những lý do như sau:

  • Các trường cao đẳng nghề Hàn Quốc đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, vì thế học viên có thể thoải mái học tập trong một môi trường quốc tế với mức phí hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
  • Thời gian đào tạo nghề được rút ngắn, học viên chỉ học trong vòng 2 năm, trong đó có 6 tháng đi thực tập hưởng lương.
  • Học viên có thể tự tìm việc làm thêm để trang trải học phí và phí sinh hoạt. Vì chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên quốc tế vừa học vừa làm nên các trường cao đẳng nghề cũng sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên trong quá trình học tập.
  • Thủ tục xin visa dễ dàng hơn đối với các chương trình du học nghề và có cơ hội chuyển đổi các loại visa du học sang visa đi làm và định cư tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc có nhiều ngành  đa dạng để sinh viên lựa chọn như: nấu ăn, điện tử, điện lạnh, cơ khí – hàn, đóng tàu,…

Với nền công nghiệp phát triển vượt trội, nhu cầu về lực lượng lao động lớn như Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tìm được công việc tại Hàn Quốc với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp khóa học nghề.

1 lý do lớn khiến nhiều bạn quan tâm đến Du học nghề Hàn quốc nữa là: so với các chương trình hợp tác xuất khẩu lao động, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có được chứng chỉ nghề mình theo học lại vừa có một nghề nghiệp thu nhập cao.

Du học nghề Hàn quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *