Làm thêm Du học Hàn quốc

Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm Có Thực Sự Như Bạn Biết

Để có thể trang trải một phần chi phí khi đi học ở nước ngoài, nhiều du học sinh đều chọn cách Du Học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Không giống như các chương trình thực tập hưởng lương khác, du học sinh tại Hàn Quốc có thể tự đi làm thêm với mức thu nhập từ 500 USD đến 1000 USD/tháng để có thể giảm bớt chi phí du học của bản thân. Và ngay sau đây, DU HỌC KIMS sẽ giúp các bạn hiểu rõ được chương trình vừa học vừa làm khi du học tại Hàn Quốc là gì và lợi ích của nó đối với du học sinh là như thế nào.

Du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn quốc Vừa học vừa làm thực chất là gì?

Du học là xu hướng phổ biến hiện nay trong giới trẻ với mục đích để nâng cao kiến thức và khả năng ngoại ngữ, trau dồi kinh nghiệm và học hỏi những tiến bộ, phát triển từ những nước khác… Hiện nay, số lượng các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc đã tăng cao. Trong số đó, nhiều sinh viên nhận được học bổng từ chính phủ hoặc một tổ chức nào đó, còn lại đa số là sinh viên du học tự túc.  Với chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối cao nên nhu cầu đi làm thêm của du học sinh là điều thiết yếu nhằm để tiết kiệm khoản chi phí cung cấp của gia đình mỗi tháng. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, sau khi tham gia học sáu tháng tại trường ĐH đã đăng ký, du học sinh sẽ được phép đi làm thêm để kiếm tiền.

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở Mỹ, Canada mà ở đây sinh viên sẽ phải tự tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình. Các bạn sinh viên có thể tìm việc thông qua người quen, các anh chị đi trước, hay thông tin từ các tờ rơi, quảng cáo. Tùy vào tính chất công việc, mức lương trung bình của sinh viên nhận được cũng có thể khác nhau.

Trong kỳ học, sinh viên có thể làm tối đa 4 tiếng/ ngày, trung bình 28 tiếng/ tuần. Trong ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên không bị giới hạn thời gian, vì thế  có thể làm việc full-time 8h/ngày. Những công việc như lao động chân tay sẽ không yêu cầu năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh cao như dọn dẹp, bồi bàn, lễ tân,… với tiền lương dao động khoảng 3 USD/giờ. Ngược lại, với các công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và năng lực ngoại ngữ tốt như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản xứ,… thu nhập sẽ cao hơn, dao động trong khoảng 20USD – 40 USD/giờ. Ngoài ra, những công việc như thông dịch viên hay biên dịch viên, hướng dẫn du lịch cũng rất đáng để nhiều sinh viên thử sức.

Làm thêm không hề đơn giản một chút nào, vì thời tiết ở Hàn Quốc rất lạnh vào kỳ nghỉ đông, còn những ngày hè thì lại khá oi nóng. Do đó, bạn phải tự rèn luyện sức khỏe của mình để vừa chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, vừa cần mẫn làm việc không nghỉ tay chân.

Nhìn chung, công việc làm thêm ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng và dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần bạn có năng lực tiếng Hàn tốt (hoặc có thêm tiếng Anh) thì bạn sẽ không thấy khó khăn mấy khi tìm được cho mình một công việc có mức thu nhập tương đối tốt. Từ việc tự kiếm nguồn thu nhập cho bản thân, bạn  hoàn toàn có thể tự mình chi trả được các khoản phí sinh hoạt, thậm chí có nhiều sinh viên sau thời gian nghỉ việc còn để dành ra được một khoản đủ để chi trả học kỳ tiếp theo mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

Lợi ích của du học “vừa học vừa làm” tại Hàn Quốc

Việc vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ có thu nhâp ổn định mà còn tích góp được kinh nghiệm sống, cách làm việc cho bản thân. Đồng thời, rèn luyện những yếu điểm, nâng cao tính tự lập và khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Việc gặp gỡ với những người bản xứ hoặc những người đến từ các quốc gia khác sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ tốt hơn, giúp bạn luôn cảm thấy tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Chi phí du học tại Hàn Quốc tương đối hợp lý so với các quốc gia trong khu vực. Hơn nữa, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, tầm khoảng ở mức 30% đến 100% học phí. Nếu như bạn vừa học vừa làm mà vẫn đạt được học bổng hàng kỳ thì sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn một khoản kha khá đấy.

Tuy rằng lợi ích của việc đi làm thêm không hề nhỏ, nhưng nếu như không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc và việc học của mình thì đó là một trở ngại lớn cho chính bạn. Do đó, DU HỌC KIMS khuyên bạn nên tìm những công việc phù hợp với sức mình, không nên cố quá mà gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Song, đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực tế đã được coi là một hình thức học tập ngày càng phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây.

4 thoughts on “Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm Có Thực Sự Như Bạn Biết”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *